7 mẹo để làm chủ Quảng cáo Hiển thị của Google (GDN)

7 mẹo để làm chủ quảng cáo hiển thị của Google - GDN

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bạn muốn làm chủ Mạng hiển thị của Google (GDN)? Thực hiện theo 7 lời khuyên này và bạn sẽ đi đúng hướng.

1. Mạng hiển thị của Google là gì?

Google Ads được chia thành hai mạng: Mạng tìm kiếmMạng hiển thị. Khi quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, doanh nghiệp sẽ đặt quảng cáo văn bản trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trên Mạng hiển thị, thay vào đó, các doanh nghiệp đặt quảng cáo hiển thị trên một mạng lưới các trang web khổng lồ trên internet.

Vậy Google Display Network hoạt động như thế nào? Quảng cáo hiển thị là quảng cáo biểu ngữ trực quan mà bạn thấy trên các trang web được hỗ trợ quảng cáo ở mọi nơi, như quảng cáo được tô sáng ở trên hoặc các ví dụ trong bài đăng này .

Theo Google, Mạng hiển thị tiếp cận hơn 90% người dùng internet toàn cầu đang mở rộng trên 2 triệu trang web.

Đối với những người bạn không quen thuộc với sự khác biệt giữa hiển thị và tìm kiếm, hãy để tôi cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh chóng. Mạng tìm kiếm của Google nhắm mục tiêu người dùng nhập trực tiếp vào công cụ tìm kiếm của Google hoặc các trang tìm kiếm đối tác của Google, nếu bạn chọn mở rộng sang Đối tác tìm kiếm của Google (như AOL). Ngược lại, hãy nghĩ về mạng hiển thị như một hình thức quảng cáo thụ động hơn. Bạn có thể đã thấy nhiều quảng cáo hiển thị ngày hôm nay, ví dụ như trong khi lướt qua Huffington Post hoặc lướt qua các blog yêu thích của bạn. Bạn có thể hoặc không thể nhận thấy các biểu ngữ GDN hoặc các hộp nhỏ quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, ở trên và bên cạnh các bài viết bạn đang đọc – đó là những quảng cáo hiển thị.

Do dự để nhảy vào băng thông mạng hiển thị không phải là hiếm. Hãy nhìn vào số tiền bạn đã chi tiêu trong một tháng và số lần hiển thị bạn nhận được. Bạn có thể có được số lượng hiển thị tương tự trong một tờ báo địa phương hoặc bảng quảng cáo trên đường cao tốc, nhưng cuối cùng bạn sẽ chi hàng trăm nghìn đô la. Với quảng cáo hiển thị, bạn quảng bá thương hiệu của mình và thậm chí không trả tiền cho những lần hiển thị này .

Để có được một bức tranh rõ ràng về những gì hoạt động và những gì không hoạt động trên Mạng hiển thị của Google , tôi đã nói chuyện với một vài chuyên gia PPC nổi tiếng hàng đầu của WordStream. Họ thấy gì khi họ đang chạy kiểm toán tài khoản Google Ads hoặc khi họ chỉ thực hiện tối ưu hóa tài khoản hàng ngày?

Tất cả bốn người tôi đã phỏng vấn làm việc trong nhóm Dịch vụ được quản lý (MS), nơi họ xuất hiện đầy đủ trong tài khoản Google AdWords mỗi ngày. Nhóm MS của chúng tôi hoạt động tương tự như một đại lý, quản lý tài khoản AdWords cho khách hàng và giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh. Về cơ bản, các chuyên gia về MS dành hơn 40 giờ mỗi tuần để làm việc trực tiếp với Google AdWords trên các mạng tìm kiếm và hiển thị, giúp khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì vậy, yeah, họ biết rất nhiều!

2. Mẹo hiển thị trên mạng số 1: Bắt đầu với tiếp thị lại

Tất cả các chuyên gia đều nhất trí rằng tiếp thị lại là nơi bắt đầu khi nói đến mạng hiển thị. Nếu bạn sẽ thấy bất kỳ loại lợi nhuận nào trên mạng hiển thị, bạn sẽ thấy nó từ tiếp thị lại trước tiên.

Đối với những người bạn không quen với tiếp thị lại, về cơ bản là khi bạn cookie khách truy cập trang web trước đây của bạn để theo dõi họ xung quanh với quảng cáo trên các trang web khác nhau mà họ duyệt. Nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng nó hoạt động – bởi vì những người bạn tiếp thị lại đã thể hiện sự quan tâm thực sự đến doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị lại được sử dụng để giữ cho khách truy cập trước đây của bạn tham gia, hoàn thành toàn bộ vòng tròn tham gia. Phần lớn những người đọc bài đăng này có thể đã được tiếp thị lại thành công. Nếu mới hôm trước, bạn đang đi mua một đôi giày mùa thu thì vài ngày sau đó, đôi bốt da lộn cao cổ sành điệu sẽ không để bạn yên. Họ liên tục xuất hiện trên nhiều trang web mà bạn đã tham gia tại nhiều thời điểm khác nhau trong tuần, cho đến khi cuối cùng bạn đã nhượng bộ và mua hàng. Nếu họ không được tiếp thị lại, liệu bạn có còn mua ủng không? Có lẽ, vì bạn thực sự cần giày mùa thu, nhưng bạn nhận được đôi đó từ tên miền đó sẽ giảm đáng kể nếu họ không tiếp thị lại. Đây chỉ là một ví dụ về sức mạnh của tiếp thị lại, đã được nhìn thấy để làm việc trên một loạt các ngành công nghiệp.

Tiếp thị lại luôn luôn là một ý tưởng tốt. CPA của bạn thường thấp hơn nhiều, bạn đang khiến mọi người tham gia . Đó thực chất là quảng cáo miễn phí, các bang Caleb Caleb. Tiếp thị lại là cách tốt nhất để tối ưu hóa quảng cáo hiển thị trên Google của bạn.

3. Mẹo hiển thị trên mạng số 2: Sử dụng các vị trí được quản lý

Các vị trí được quản lý là phương pháp nhắm mục tiêu duy nhất mang lại cho nhà quảng cáo quyền kiểm soát chi tiết về nơi quảng cáo của họ được đặt . Nếu bạn sử dụng các phương pháp như sở thích hoặc nhắm mục tiêu theo chủ đề. Google về cơ bản sẽ thực hiện việc ra quyết định cho bạn và đoán trang web nào có liên quan. Các vị trí được quản lý cho phép bạn chọn và chọn chính xác các trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên đó. Đây là cách tốt nhất để kiểm soát vì những người bạn nhắm mục tiêu và chuyển đổi là nhất quán, do đó, nó có xu hướng chi phí ít hơn.

Chiến lược gia tìm kiếm trả tiền của WordStream Mike Griffith giải thích quy trình anh ta sử dụng với khách hàng mới sử dụng cho Mạng hiển thị : Kiếm Chúng tôi bắt đầu chi tiết nhất có thể, xác định 5-10 tên miền rất phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ và bắt đầu phân phát quảng cáo trên các vị trí cụ thể đó Đầu tiên. Nếu khối lượng có hạn, thì chúng tôi sẽ mở rộng sang các trang web liên quan khác. Nhưng làm thế nào để bạn biết những trang web có liên quan? Nếu bạn đang vật lộn để đưa ra quyết định đó, Griffith khuyên bạn nên đào sâu vào các trang web giới thiệu hàng đầu của bạn trong Google Analytics .

4. Mẹo hiển thị trên mạng số 3: Hãy để ngân sách hướng dẫn bạn

Hãy phân bổ nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch GDN và tách các vị trí khác nhau thành các nhóm quảng cáo của riêng. Để bạn có thể đo lường và phần loại nhóm quảng cáo và nạp nhiều tiền hơn vào các nhóm quảng cáo có chứa vị trí mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Khi bạn nhận được một chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo chạy thành công và mang lại lợi nhuận vượt trội, bước tiếp theo là cung cấp thêm tiền vào đó. Một người đã thực hiện chiến dịch tiếp thị lại của họ từ $ 1.000 / tháng đến $ 50.000 / tháng và vẫn thấy ROI tuyệt vời. Một khách hàng khác trong ngành du lịch đã nhận được kết quả tuyệt vời đến mức họ ngừng chạy các chiến dịch tìm kiếm của họ và phân bổ lại số tiền đó để tiếp tục tăng phạm vi hiển thị của họ. Tiếp thị và hiển thị trên mạng rất tuyệt vời bởi vì một khi bạn nhắm đúng, bạn có thể chỉ cần cho nó nhiều tiền hơn và nhận được nhiều tiền hơn. Tầm với của bạn là khá nhiều không giới hạn.

5. Mẹo hiển thị trên mạng số 4: Tạo quảng cáo ở mọi định dạng khả dụng

Một quảng cáo ở mọi định dạng là rất quan trọng do thực tế là một số trang web sẽ chỉ hỗ trợ một định dạng.

Một số người cảm thấy rằng bạn không nên bao gồm quảng cáo văn bản. Tôi muốn nói bao gồm họ và đưa ra quyết định sau. Một số vị trí sẽ chỉ hỗ trợ quảng cáo văn bản và nó có thể là một trang web rác. vì vậy hãy làm điều đó. Nếu bạn là nhà quảng cáo duy nhất có định dạng cụ thể, bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với mức giảm giá.

Nên sử dụng cả quảng cáo hình ảnh và văn bản, nhưng chia chúng thành các nhóm quảng cáo khác nhau. Quảng cáo văn bản trên mạng được hiển thị rất thường xuyên, nhưng mọi người thích quảng cáo hình ảnh vì nó cộng hưởng với chúng và dễ gây ấn tượng hơn.

6. Mẹo hiển thị trên mạng số 5: Tạo quảng cáo đơn giản và trực quan

Mẹo này có vẻ rõ ràng. Thực tế cho thấy rằng 67,5% quảng cáo trên mạng hiển thị là quảng cáo văn bản thuần túy. Điều này gây sốc, do thực tế là quảng cáo văn bản có tỷ lệ nhấp thấp hơn nhiều so với quảng cáo hình ảnh.

Đưa quảng cáo văn bản vào các chiến dịch hiển thị của bạn, quảng cáo hình ảnh là một điều cần thiết. Quảng cáo cần phải đơn giản, trực quan và dễ đọc. Cách quảng cáo hình ảnh hoạt động tốt nhất cho các ngành công nghiệp trực quan hấp dẫn một cách tự nhiên, chẳng hạn như du lịch, nơi mà điểm đến về cơ bản có thể tự bán. Nhưng ngay cả các công ty B2B cũng thấy thành công với quảng cáo hình ảnh.

7. Mẹo hiển thị trên mạng số 6: Cung cấp cho các chiến dịch hiển thị của bạn cùng một sự ưu ái như bạn dành cho mạng tìm kiếm

Đối với những chiến dịch tìm kiếm thành công đang chạy của bạn, bạn có thể đã học được rằng việc liên tục theo dõi và điều chỉnh tài khoản của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể dành thời gian mỗi tuần để đánh giá tài khoản của mình, tìm hiểu dữ liệu truy vấn tìm kiếm, điều chỉnh giá thầu từ khóa, đặt tiêu cực mới, cơ cấu lại các chiến dịch, điều chỉnh quảng cáo hoạt động kém và danh sách sẽ tiếp tục. Điều này sẽ không khác với GDN (quảng cáo hiển thị).

Để xem vị trí quảng cáo hiển thị của bạn đang được đặt, hãy điều hướng đến tab Mạng Hiển thị trên mạng trong Ads, đảm bảo chiến dịch Hiển thị của bạn được chọn trong chiến dịch, sau đó chọn Vị trí đặt. Nếu bạn muốn loại trừ một trang web nhất định, hãy chọn trang web đó và sử dụng danh sách thả xuống để thay đổi nó thành Loại trừ  (xem hình ảnh bên dưới).

Lý do tại sao việc theo dõi báo cáo và đảm bảo các cài đặt của bạn là chính xác.Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được các vị trí phù hợp. Bạn không muốn bán bảo hiểm nhân thọ cho những người 18 tuổi hoặc cho những người trên 60 tuổi.

Ngoài việc điều tra các vị trí này, việc theo dõi chiến dịch của bạn cẩn thận là điều cần thiết để thực hiện các thay đổi và cải thiện lợi tức của bạn. Theo dõi cần phải được nhất quán. Google không ủng hộ những quảng cáo không phù hợp với thuật toán của họ. Do đó bạn có thể hiển thị trên một trang web trong một thời gian dài và sau đó đột nhiên mất vị trí đó do cập nhật thuật toán. Các số liệu để tập trung vào phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Đối với mục đích xây dựng thương hiệu, hãy tập trung vào số lần hiển thị và nhấp chuột và cho các mục tiêu theo định hướng bán hàng tập trung vào chuyển đổi xem qua.

Bạn nên tìm kiếm chuyển đổi, nhưng cũng lặp lại trong phân tích để xem các số liệu như thời gian trên trang web. Hãy xem các đường dẫn chuyển đổi hàng đầu để xem các kênh khác nhau này tác động đến các chuyển đổi tổng thể của bạn như thế nào. Nếu bạn thấy GDN (quảng cáo hiển thị) giúp tìm kiếm hữu cơ hoặc thậm chí có trả tiền, thì nó sẽ tạo ra ảnh hưởng bằng cách giới thiệu thương hiệu của bạn. Cái này bắt đầu vẽ bức tranh về cách GDN đang hoạt động. Tiếp tục giải thích rằng việc theo dõi là rất quan trọng bởi vì với mạng hiển thị, bạn đang tin tưởng Google để xác định đối tượng của mình, nhưng họ không nói cho bạn biết họ xác định điều đó như thế nào, điều đó có thể khó khăn.

8. Mẹo hiển thị trên mạng số 7: Đặt một số ngân sách để kiểm tra

Một điều nổi bật trong kiểm toán PPC : thiếu kiểm tra. Khi bạn bắt đầu hết lần này đến lần khác, quảng cáo hiển thị rất lớn, điều đó có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn là vô tận. Google cũng tiếp tục phát hành các tính năng mới và phương pháp nhắm mục tiêu để tiếp cận mọi người. Vì vậy nếu bạn không thử nghiệm một số tùy chọn này, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Sau khi bạn đạt được mục tiêu chính của mình, hãy sử dụng ngân sách còn lại để thử nghiệm. Nếu các chiến dịch GDN (quảng cáo hiển thị) của bạn hoạt động tốt, thì YouTube có thể cũng sẽ hoạt động tốt. Bạn nên đặt 10-20% ngân sách của bạn để thử nghiệm.

Một quan điểm hợp lệ: GDN rất lớn và không nhà quảng cáo nào có thể hoàn toàn sở hữu tất cả. Đó là tất cả về việc tìm vị trí thích hợp của bạn và sử dụng dữ liệu hiện có từ các chiến dịch nhỏ hơn để xây dựng chiến dịch lớn hơn tiếp theo của bạn. Để làm như vậy, bạn cần phải thử nghiệm.

9. 3 lỗi mạng hiển thị của Google cần tránh

Bây giờ chúng tôi đã thực hiện các chiến lược tốt nhất để tận dụng tối đa các chiến dịch GDN của bạn , hãy xem lại những việc không nên làm. Các chuyên gia tại EQVN đã gặp nhiều khó khăn trong khi thiết lập và quản lý các chiến dịch mạng hiển thị. Vì vậy, tránh ba màn hình giả này và KHÔNG làm như sau:

9.1. KHÔNG sử dụng hiển thị Chọn

Nếu bạn đã thực hiện tìm kiếm có trả tiền, bạn có thể (hoặc hy vọng) biết rằng việc kết hợp các chiến dịch tìm kiếm và hiển thị là một điều không nên. Tôi đã bắt gặp những khách hàng bối rối về lý do tại sao tỷ lệ nhấp của họ quá thấp và ngân sách của họ bị ăn hết, nhưng họ không nhận được bất kỳ chuyển đổi nào và thông thường, điều này là do nhầm lẫn quảng cáo trên cả hai mạng .

Vào tháng 11 năm 2013, Google đã phát hành một giải pháp để chống lại các vấn đề này được gọi là Mạng tìm kiếm với Hiển thị chọn. Hiển thị Chọn về cơ bản cho Google sử dụng phần lớn ngân sách của bạn cho tìm kiếm và sau đó là quảng cáo còn lại sử dụng cho GDN (quảng cáo hiển thị).

Lựa chọn Hiển thị về cơ bản là cho phép Google tìm ra ‘điều gì tốt cho bạn’, điều đó không bao giờ là một ý tưởng hay. Hiển thị trên mạng Chọn pha trộn quảng cáo tìm kiếm của bạn vào Mạng hiển thị và vì nó được pha trộn, gần như không bao giờ thấy hiệu suất tốt với các chiến dịch này.

Google thậm chí còn không khuyến khích điều đó: Nếu bạn hiện đang chạy các chiến dịch Tìm kiếm và Hiển thị riêng biệt, EQVN khuyên bạn nên tách biệt chúng để đặt giá thầu, lập ngân sách và tính linh hoạt nhắm mục tiêu cao hơn.

9.2. Tệp đối tượng quá lớn

Như chúng ta đã thảo luận, có nhiều cách để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn trong biển hiển thị rộng lớn; do quy mô lớn và đối tượng đa dạng của mạng, việc nhắm mục tiêu phù hợp là cần thiết và quan trọng. Với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, một số nhà quảng cáo quyết định xếp chồng các phương thức lên nhau – ví dụ: vị trí, từ khóa, chủ đề, sở thích, v.v.  Tin rằng điều này sẽ làm giảm số lần hiển thị và nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn.

Trong thực tế, lớp quá mức có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Đây là một trong những vấn đề lớn nhất mà anh ta tìm thấy trong tài khoản khách hàng: Số Khi ai đó tạo một chiến dịch mới và họ theo đuổi rất nhiều loại nhắm mục tiêu khác nhau cùng một lúc, họ thường không hiểu cách nhắm mục tiêu này hoạt động khi các lớp được thêm vào nhau. Nếu bạn muốn thực hiện tất cả các tùy chọn này, hãy thử nghiệm chúng trong các chiến dịch khác nhau. Quá nhiều lớp có thể làm giảm đáng kể phạm vi tiếp cận, tác động tiêu cực đến kết quả và dẫn đến sự cố theo dõi phương pháp nào đang hoạt động hay không.

9.3. ĐỪNG để các trò chơi di động ăn hết ngân sách của bạn

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng trẻ em có thể là lý do bạn đang lãng phí một lượng lớn thay đổi trên Ads? Trẻ mới biết đi đang ăn cắp điện thoại thông minh của cha mẹ để chơi các trò chơi ứng dụng mà không may quảng cáo của bạn đang được hiển thị thông qua GDN (quảng cáo hiển thị).

Đây là một vấn đề đã xuất hiện hết lần này đến lần khác. Thủ phạm phổ biến nhất là Ứng dụng đèn pin, Flashcards cho trẻ sơ sinh, Trình chỉnh sửa khung ảnh, Ứng dụng Doodling và Trò chơi ngẫu nhiên. Trong tất cả các trò chơi, bọn trẻ đang di chuyển ngón tay cái nhanh nhất có thể, nhấp vào quảng cáo của bạn một cách tình cờ. Điều này có thể khiến bạn tốn kém rất nhiều.

Bây giờ bạn đã nghe từ các chuyên gia, hãy nhảy vào Mạng hiển thị và bắt đầu mở rộng phạm vi của bạn. Khán giả của bạn ở ngoài kia chỉ chờ được tiếp thị lại. Một khi bạn đặt niềm tin vào nó, GDN(quảng cáo mạng hiển thị) là đại dương của bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về Digital Marketing tại đây.

Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về các vận hành của quảng cáo google để triển khai cho doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo tại EQVN tại đây.

Banner khóa học quảng cáo google ads tại trung tâm đào tạo digital marketing eqvn

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bài viết cùng chủ đề

Responses