Top 9 công cụ SEO dùng thử miễn phí

Phân tích từ khóa với công cụ SEO Tools

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khi bước vào thế giới SEO, sử dụng công cụ SEO hỗ trợ công việc là điều sớm muộn gì cũng đến. Thế nhưng, trên thị trường có hàng tá công cụ khiến chúng ta trở nên bị nhiễu loạn. Thế thì làm thế nào để biết công cụ SEO nào thật sự đáng giá? Làm thế nào để không bị tiền mất tật mang. Các khoản chi cho mua sắm công cụ SEO thế nào cho hiệu quả? 

Thật ra, không có nhiều lựa chọn, một trong những cách hiệu quả nhất là dùng thử sản phẩm. Dùng thử miễn phí là một cách tuyệt vời để làm quen với công cụ SEO đắt tiền. Ở góc độ bài viết này, EQVN sẽ điểm qua danh sách 9 công cụ SEO mà các bạn có thể dùng thử trước khi cân nhắc trả tiền nhé

Xem thêm: Nghiên cứu từ khóa trong SEO

1. Công cụ SEO: PowerSuite

Điểm mạnh: 

Giải pháp SEO tất cả trong một; phần mềm máy tính để bàn; không giới hạn chức năng SEO; phiên bản miễn phí có sẵn.

SEO PowerSuite nhằm mục đích xử lý tất cả các tác vụ SEO trong một gói sản phẩm trên nền tảng desktop với giá cả phải chăng. Công cụ SEO PowerSuite cung cấp mọi thứ từ trình thu thập thông tin SEO đến công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động, SEO PowerSuite là một công cụ tất cả trong một 

Keyword Research với công cụ SEO PowerSuite
Nghiên cứu từ khóa khóa với công cụ SEO PowerSuite

Không có giới hạn về số lượng dự án, cũng như backlinks và từ khóa được nghiên cứu, vì vậy nó rất tuyệt vời cho các chiến dịch SEO khối lượng lớn

Nó cũng là một công cụ freemium. Đối với bản miễn phí sở hữu chức năng tương tự như phiên bản trả phí, với một số giới hạn về nghiên cứu backlink và phân tích cạnh tranh, và không có giới hạn nào cho từ khóa, điều này rất phù hợp cho việc nghiên cứu từ khóa

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 7 ngày đầy đủ chức năng
 • Không cần thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn chuyển sang phiên bản miễn phí

Mức giá:

Phiên bản miễn phí có sẵn; bản Pro là $299/năm và bản Enterprise là $699/năm.

2. Công cụ SEO: SE Ranking

Điểm mạnh: 

Giải pháp SEO tất cả trong một; dựa trên web; kế hoạch điều chỉnh; không có phiên bản miễn phí.

Phân tích từ khóa bằng công cụ SEO SE Ranking
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO SE Ranking

Đây cũng là bộ công cụ SEO khá toàn diện, tuy nó không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất, nhưng nó vẫn là một thanh công cụ SEO tuyệt vời và tin tốt là không bị hạn chế chức năng. Tất cả các chức năng của công cụ có sẵn ngay cả với gói rẻ nhất và điều duy nhất thay đổi giữa từng gói là các giới hạn.

Và trong mọi bản kế hoạch, bạn có thể điều chỉnh các giới hạn đối với các từ khóa đã tự nghiên cứu, thay đổi giá cuối cùng của sản phẩm. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ trả tiền cho chức năng bạn thực sự cần.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 14 ngày đầy đủ chức năng
 • Không cần thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn mất quyền truy cập vào công cụ

Mức giá:

Theo điều chỉnh từ khóa được nghiên cứu, gói Optimum có giá $372-660/năm, gói Plus là $852-1.428/năm và gói Enterprise là $1,812-8,628/năm

3. Công cụ SEO: Moz Pro

Điểm mạnh:

Moz Pro là công cụ cung cấp giải pháp SEO tất cả trong một; trên nền tảng website; không có phiên bản miễn phí.

Moz là một trong những giải pháp tất cả trong một cho những người đam mê SEO. Từ một công cụ nghiên cứu từ khóa đến trình thu thập dữ liệu trang web, nó đã giúp bạn hiểu rõ hơn.

Phân tích từ khóa với công cụ SEO Moz Pro
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO Moz Pro

Moz Pro cũng tự hào là một trong những nền tảng cơ sở dữ liệu backlink tốt nhất trên thị trường hiện nay, trong đó công cụ kiểm tra backlink của nó trở thành một trong những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất cho SEO. Mặt trái của công cụ này là không có chức năng PPC và không có cách nào để quản lý trực tiếp nội dung trang web của bạn.

Ngoài ra, xét về mức phí Moz Pro đắt hơn một chút so với hầu hết các công cụ SEO khác, vì vậy nó có thể không phù hợp cho những người hoạt động freelance hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 30 ngày đầy đủ chức năng
 • Yêu cầu thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn sẽ bị tính phí trong một tháng

 

Mức giá:

Gói tiêu chuẩn là $950/năm, gói Medium là $1,719/năm, gói Large là $2,390/năm và gói Premium là $5,750/năm.

4. Công cụ SEO: Raven Tools

Điểm mạnh:

Là công cụ cung cấp giải pháp SEO tất cả trong một; dựa trên nền tảng website; sử dụng dữ liệu từ các nguồn khác nhau; không có phiên bản miễn phí.

Raven Tools là một giải pháp SEO dựa trên đám mây kết hợp một loạt các cơ sở dữ liệu khác nhau cho các tính năng khác nhau, ví dụ sử dụng Moz và Majestic, để cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất.

Phân tích từ khóa với công cụ SEO Raven Tools
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO Raven Tools

Nó tự hào có một tính năng rất thuận tiện để tích hợp với phần mềm theo dõi cuộc gọi và tự động hóa email của bạn, là nơi bạn có thể nhập dữ liệu của mình từ Mailchimp và chạy các chiến dịch email từ công cụ SEO của bạn.

Trái lại, có những hạn chế về số lượng dự án, từ khóa được theo dõi và các trang có sẵn để “khám”. Đây là lý do tại sao công cụ SEO này được sử dụng tốt nhất bởi một chuyên gia SEO nội bộ, thay vì một đại lý hoặc đơn vị SEO có nhiều khách hàng.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 7 ngày đầy đủ chức năng
 • Không cần thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn mất quyền truy cập vào công cụ

Mức giá: 

Gói Start là $948/năm, gói Grow là $1,668/năm, gói Thrive là $2,988/năm và gói Lead là $4,788/năm

 

5. Công cụ SEO: SEMrush

Điểm mạnh:

Là công cụ cung cấp giải pháp SEO tất cả trong một; dựa trên nền tảng website; phiên bản miễn phí có sẵn.

SEMrush là một nền tảng với mục tiêu là điểm dừng chân thực sự cho tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số nói chung và những người làm SEO nói riêng. SEMrush cung cấp chức năng SEO đầy đủ cho người dùng, từ công cụ kiểm tra backlink mạnh mẽ đến các công cụ SEO địa phương ( Local SEO)

Phân tích từ khóa với công cụ SEO SEMrush
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO SEMrush

Ngoài ra, có SEMrush còn cung cấp các công cụ nghiên cứu CPC để giúp chạy các chiến dịch PPC. Với chức năng này, cùng với các giới hạn khá hào phóng đối với các công cụ và dự án nghiên cứu từ khóa (tối đa 200), giúp thuận tiện cho các chuyên gia SEO làm việc với nhiều khách hàng, thay vì chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ hoặc SEO tự do.

Bên cạnh đó, nó còn có một phiên bản SEMrush miễn phí, được giới hạn ở mức không thể sử dụng cho công việc thường xuyên, nhưng nó có chức năng hoàn hảo như một bản demo của công cụ lớn hơn.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • Dùng thử miễn phí 7 ngày cho gói Pro hoặc Guru
 • Yêu cầu thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn sẽ bị tính phí cho tháng của kế hoạch bạn quyết định thử

Mức giá: 

Gói Pro là $999,36/năm, gói Guru là $1,999,36/năm và gói Business là $3,999,36/năm

6. Công cụ SEO: Netpeak

Điểm mạnh:

Đánh giá Website; Phân tích cạnh tranh; dựa trên nền tảng desktop; không có sẵn phiên bản miễn phí.

Công cụ Netpeak thực sự là hai ứng dụng, bao gồm cả nền tảng trên desktop và app. 

Phân tích từ khóa với công cụ SEO NetPeak
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO NetPeak

Với Netpeak Spider, một trình thu thập thông tin SEO mà bạn có thể sử dụng làm công cụ kiểm tra trang web và kiểm tra backlink. Bên cạnh đó, Netpeak còn có Netpeak Checker, đây là một công cụ để phân tích URL và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Một điểm lợi thế của Netpeak so với các công cụ khác là bạn có thể trả một nửa giá và chỉ sử dụng một trong các ứng dụng. Với công cụ báo cáo SEO nhãn trắng, cũng như khả năng thu thập dữ liệu nhiều hơn một tên miền cùng một lúc và xuất các truy vấn tìm kiếm từ Google Search Console, chỉ có sẵn trong phiên bản Pro của Netpeak Spider, có giá bằng cả hai phiên bản tiêu chuẩn của công cụ

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 14 ngày đầy đủ chức năng
 • Không cần thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn mất quyền truy cập vào công cụ

Mức giá: 

Gói tiêu chuẩn là $364,80/năm, Pro là $556,80/năm.

7. Công cụ SEO: Monitor Backlinks

Điểm mạnh:

Đánh giá backlink; phân tích cạnh tranh; theo dõi thứ hạng; không có phiên bản miễn phí. 

Quản lý Backlinks được tạo để giúp bạn tạo một hồ sơ backlink vững chắc. Nó trước hết là một công cụ nghiên cứu backlink. Nó xem xét các liên kết hiện tại của bạn và cung cấp cho bạn dữ liệu lịch sử để bạn có thể phân tích.

Phân tích từ khóa với công cụ SEO Monitor backlinks
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO Monitor Backlinks

Monitor Backlinks sở hữu tính năng chối bỏ rất tiện dụng để loại bỏ các backlinks không mong muốn và spam, cũng như một mô-đun Liên kết đối thủ cạnh tranh để nghiên cứu các backlinks đối thủ cạnh tranh của bạn.

Công cụ này rất phù hợp với những người là chuyên gia SEO nội bộ hoặc chủ doanh nghiệp chỉ cần một công cụ kiểm tra backlink và có thể không có sẵn ngân sách lớn.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 30 ngày đầy đủ chức năng
 • Không cần thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn mất quyền truy cập vào công cụ

Mức giá:

Gói Start là $25/tháng; gói Plus là $47,40/tháng; Gói Pro là $89,91/tháng; gói 5D4C là $106,16/tháng; gói 7D4C là 139,92 USD/tháng; gói 10D4C là $187,42/tháng.

Ngoài ra, còn có một gói tùy chỉnh nếu bạn cần mở các giới hạn mở rộng và mức giá của nó sẽ phụ thuộc vào sự sắp xếp cụ thể của bạn với bên Monitor Backlinks

8. Công cụ SEO: RankRanger

Điểm mạnh: 

Theo dõi thứ hạng; nghiên cứu từ khóa; đánh giá backlink; đánh giá website; tích hợp phương tiện truyền thông xã hội; không có phiên bản miễn phí.

RankRanger đặt mục tiêu trở thành công cụ cung cấp giải pháp chất lượng cao cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, với các tính năng đánh giá website, nghiên cứu từ khóa và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Phân tích từ khóa với công cụ SEO RankRanger
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO RankRanger

Mặc dù tính năng đánh giá trang web chỉ có thể thu thập tối đa 500 URL mỗi ngày và tính năng này vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng điểm nhấn chính của nó là các tích hợp đó.

Từ Mailchimp đến Twilio và từ Google Ads đến YouTube Analytics, RankRanger có thể tập hợp hàng tá công cụ phân tích khác nhau, và hoạt động như một bảng điều khiển duy nhất cho toàn bộ chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội và PPC của bạn.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 14 ngày đầy đủ chức năng
 • Không cần thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn mất quyền truy cập vào công cụ

Mức giá:

Gói Basic là $69/tháng, gói Standard là $119/tháng và gói Pro là $399/tháng

9. Công cụ SEO: Cognitive SEO

Điểm mạnh: 

Đánh giá website; phân tích liên kết; theo dõi thứ hạng; tầm nhìn xã hội; không có phiên bản miễn phí.

Cognitive SEO là một công cụ nhằm vào các chuyên gia SEO chạy các dự án tiếp thị nội dung. Trong gói Starter, chức năng khá hạn chế, không có quyền truy cập Whitelabel hay API. Ở đó cũng không có công cụ nghiên cứu cạnh tranh và quản lý CPC.

Phân tích từ khóa bằng công cụ SEO Cognitive
Nghiên cứu từ khóa với công cụ SEO Cognitive

Mặt khác, các giới hạn của nó đối với nghiên cứu backlink và theo dõi thứ hạng sẽ làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho một SEO nội bộ chạy một chiến dịch khối lượng lớn.

Điều khoản dùng thử miễn phí:

 • 7 ngày đầy đủ chức năng
 • Yêu cầu thẻ tín dụng
 • Sau khi dùng thử, bạn sẽ bị tính phí cho tháng tiếp theo

Mức giá:

Gói Starter là $129,99/tháng; Gói Business hoàn toàn có thể tùy chỉnh và mức giá của nó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận cụ thể của bạn với bên Cognitive SEO

 

10. Cập nhật kiến thức SEO

10.1. Follow Blog

Để cập nhật thêm thông tin, kiến thức bổ ích khác về SEO, bạn có thể đón đọc những bài viết khác tại

https://eqvn.edu.vn/blog/

10.2. Khóa học SEO tại EQVN

Đến với khóa học SEO tại EQVN, học viên được lợi ích gì?

Hiểu rõ tất tần tật những kiến thức mới nhất từ A đến Z về các hình thức lựa chọn từ khóa để lên top Google

Nắm vững các công việc từ nghiên cứu từ khóa, các kỹ thuật SEO Onpage, SEO Offpage, Link Building

Nắm vững cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Tìm hiểu các công cụ SEO hỗ trợ cho hoạt động SEO

Tự tay lập một bản kế hoạch SEO hoàn chỉnh phục vụ cho việc tối ưu thứ hạng website

Tham khảo thông tin chi tiết khóa học SEO tại EQVN

Khóa học SEO tại trung tâm đào tạo eqvn

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bài viết cùng chủ đề

Responses