Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh

Công cụ SEO phân tích đối thủ

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Sử dụng công cụ SEO để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp cho bạn những cái nhìn khác nhau. Dưới đây sẽ là danh sách liệt kê các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất để giúp bạn vượt qua đối thủ của mình.
Làm quen với điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh là nền tảng để định hình chiến lược cho bạn. Đối với các thương hiệu, sự tăng trưởng của hoạt động trực tuyến đã ghi nhận ​​các phương pháp phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích số liệu và sử dụng công cụ ngày càng phổ biến hơn.

Công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh

Hiện tại có rất nhiều  các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh trên thị trường và mỗi công cụ có thể cung cấp những thông tin liên quan đến lĩnh vực cụ thể của riêng mình và đóng góp vào điểm chuẩn cạnh tranh của bạn (Competitive benchmarking).

Dưới đây sẽ là danh sách các công cụ bao gồm một loạt các lĩnh vực khác nhau. Bạn chỉ cần quyết định phần nào của đối thủ bạn mà bạn muốn theo dõi.

Công cụ SEO phân tích đối thủ cạnh tranh tổng quát

Mặc dù nhiều công cụ nhắm đến một phân khúc cụ thể, những công cụ này phân tích nhiều lĩnh vực trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của đối thủ cạnh tranh của bạn để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những nỗ lực của họ nhằm tìm ra con đường tiềm năng cho sự phát triển.

Pi Datametrics

Với Pi, bạn có thể đo lường tác động của thương hiệu bạn, dòng sản phẩm và hiệu suất của bạn trước các đối thủ sau bất kỳ chiến dịch nào. Bạn có thể xác định “Cái gì” và “Khi nào” bằng cách phân tích các xu hướng mới nổi và mục đích của các đối tượng khách hàng, từ đó đưa ra thông điệp chính xác và định thời gian cho các chiến dịch để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.
Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm thương hiệu thông minh để hiểu độ tạo hiệu ứng của các chiến dịch của mình cũng như cách tác động của các chiến dịch của bạn tại cùng thời điểm lên đối thủ cạnh tranh.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh

Kompyte

So sánh lưu lượng truy cập, độ liên quan, hành vi của khách truy cập, từ khóa và thứ hạng tìm kiếm, quảng cáo trả tiền và thống kê só liệu xã hội (Social metrics) theo Web . Luôn cập nhật về các Email của đối thủ cạnh tranh bạn.
Bạn có thể nhập dữ liệu đối thủ cạnh tranh để công cụ SEO theo dõi hoặc để hệ thống tự đề xuất dựa trên các từ khóa bạn đang theo dõi.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh

SimilarWeb

Cung cấp tổng quan về lưu lượng truy cập Website, độ liên quan, lưu lượng tìm kiếm và từ khóa, phương tiện truyền thông xã hội (Social media), quảng cáo hiển thị, đối tượng khách hàng, các trang Web và ứng dụng tương tự.
Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (3)

Công cụ giao tiếp truyền thông mạng xã hội

Nghiên cứu người tiêu dùng Brandwatch

Với các tìm kiếm chi tiết, phân loại, quy tắc, cảnh báo và hơn 85 triệu trang Web được theo dõi, bạn có thể tinh chỉnh nền tảng để theo dõi những gì quan trọng với bạn.
Các kênh Mạng xã hội của Brandwatch cho phép bạn theo dõi đầu ra phương tiện truyền thông mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tạo các tìm kiếm để theo dõi tất cả các đề cập về đối thủ cạnh tranh trên Web, cập nhật các nội dung và tin tức của họ.

Theo dõi toàn bộ giao tiếp xung quanh ngành của bạn để xem những thay đổi trong giao tiếp, theo dõi cảm xúc của khách hàng dành cho mỗi thương hiệu, theo dõi nội dung của đối thủ và khám phá các cơ hội kinh doanh mới bằng cách tìm ra các cuộc hội thoại mà bạn chưa từng biết đến. Các chức năng thông báo cho bạn về các xu hướng và tin tức mới.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (4)

Phân tích đối tượng đối thủ

Brandwatch Audiences (Đối tượng)

Bạn có thể có được một sự thấu hiểu tuyệt vời bằng cách nhìn vào những người theo dõi đối thủ của bạn trên mạng xã hội. Với Đối tượng (Audiences), bạn có thể phân tích sâu hơn và nhìn vào nhân khẩu học của họ, người có tầm ảnh hưởng (Influencers) và nội dung họ chia sẻ trong cộng đồng.

Bạn thậm chí có thể tạo đối tượng dựa trên các thương hiệu mà đối tượng đó đã đề cập, có nghĩa là bạn có thể tìm ra ai nói về đối thủ cạnh tranh của bạn và những người nào đang hoạt động trong ngành của bạn.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (4)

Công cụ SEO phân tích từ khóa

Spyfu

Cũng như theo dõi backlinks và xếp hạng ranking, Spyfu có một tính năng từ khóa tuyệt vời cho biết có bao nhiêu từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng và mức độ tập trung từ khóa của họ trùng với từ khóa của bạn.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa và tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó để xem đối thủ của mình đang xếp hạng gì, lượng lưu lượng truy cập tự nhiên mà họ đang nhận được và xem nội dung nào của họ đang hoạt động tốt nhất.

Bạn cũng có thể so sánh các tên miền để xem các khoảng trống của nội dung, theo dõi các từ khóa cụ thể theo thời gian, trong khi đó, họ cũng đã thêm dữ liệu từ khóa cho các trang Web như YouTube, …

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (5)

SEMRush

Phân tích cho thấy một loạt các số liệu xung quanh các từ khóa, tìm kiếm trả tiền và xếp hạng. Bạn có thể tìm kiếm 10 URL và sẽ hiển thị kết quả một phần.

Công cụ phân tích backlink

Open Link Profiler

Một loạt các phân tích liên kết có sẵn, bao gồm tổng quan về các liên kết backlinks, quốc gia, ngành và độ tuổi. Liên kết đã được xác nhận là hoạt động trong 90 ngày qua. Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (6)

Monitor Backlinks

Liên kết mới, liên kết bị mất, tất cả các liên kết từ đối thủ cạnh tranh mới và thay đổi tên miền hàng tuần sẽ được gửi qua Email cho bạn sau khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình.

Công cụ khám phá nội dung

BuzzSumo

Công cụ miễn phí cho phép bạn tìm kiếm nội dung theo từ khóa hoặc nhập URL của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm theo ngày xuất bản, loại nội dung và các chia sẻ trên các trang xã hội. Phần mềm cũng có chức năng hiển thị các xu hướng cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (7)

Feedly

Không thiếu các trang web tổng hợp tin tức có sẵn. Feedly cho phép bạn tùy chỉnh các trang web bạn đang theo dõi, do đó bạn có thể phân khúc theo xu hướng chung của ngành, khách hàng, đối thủ cạnh tranh. Một phần mở rộng trình duyệt tồn tại để nhanh chóng thêm các trang web vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (8)

Quảng cáo trả tiền và các công cụ PPC (Pay per click)

iSpionage

Công cụ xác định các đối thủ PPC hàng đầu của bạn, tiết lộ ngân sách hàng tháng của họ và toàn bộ chiến lược Adwords. Bạn có thể truy cập dữ liệu từ khóa PPC và SEO.

Whatrunswhere

Xem nơi đối thủ của bạn đang quảng cáo và quảng cáo của họ trông như thế nào và hiệu quả của những quảng cáo này ra sao. Bạn cũng có thể truy cập dữ liệu chiến dịch từ 150.000 nhà xuất bản hiển thị hiệu suất hàng đầu.

Công cụ xếp hạng SERP

Searchmetrics

Đây là một bộ công cụ vô cùng mạnh mẽ. Có một số tùy chọn trả phí (một số trong số đó sẽ chỉ có giá cả phải chăng cho các công ty lớn), nhưng bạn vẫn có thể một bản dùng miễn phí. Là một phần của việc này, bạn có thể nhận được điểm hiển thị SEO của Searchmetrics cho thấy mức độ xếp hạng của một tên miền. Sau đó, bạn có thể theo dõi tên miền ở một số đối thủ để xem họ cũng hoạt động tốt như thế nào.

Công cụ lưu lượng truy cập web

Alexa

Được thành lập 20 năm trước và thuộc sở hữu của Amazon, Alexa xếp hạng các trang web dựa trên lưu lượng truy cập của họ. Alexa cũng cung cấp các số liệu như số lần xem trang hàng ngày cho mỗi khách truy cập, tỷ lệ thoát, thời gian dành cho trang web và nhân khẩu học. Gói cơ bản bắt đầu ở mức 79 đô la / tháng, nhưng bạn được miễn phí 7 ngày đầu tiên để xem công cụ này có phù hợp với bạn không.

Công cụ Thương mại điện tử

Prisync

Prisync theo dõi giá của đối thủ cạnh tranh và chứng khoán có sẵn tự động và báo cáo điều này trong bảng điều khiển web hoặc thông báo qua Email. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải liên tục kiểm tra thủ công các trang web đối thủ của bạn.

Bạn được tạo 01 tài khoản miễn phí có sẵn, thanh toán bắt đầu từ $ 49 / tháng.

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh (9)

Công cụ kiểm tra A / B

iSpionage

Phần mềm này được đề cập một lần nữa vì có rất ít sự lựa chọn trong danh mục này. Nếu biết khi nào đối thủ của bạn đang tiến hành kiểm tra A / B có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Phần mềm cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các chiến dịch và cách tiếp cận của họ, đồng thời cung cấp cho bạn một hệ thống cảnh báo nếu họ chuẩn bị thử một cái gì đó mới.

 

Đào tạo Digital Marketing tại doanh nghiệp banner

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bài viết cùng chủ đề

Responses

Bài viết hữu ích

Tài liệu Digital Marketing