08 Website thiết kế Infographic bắt mắt

08 website thiết kế Infographics bắt mắt

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Hình ảnh có tác động rất lớn trong Marketing. Không chỉ làm cho nội dung dễ chia sẻ hơn gấp 40 lần mà còn giúp chúng ta ghi nhớ nội dung được lâu hơn. Khi các thông tin được ghép nối với một hình ảnh, người đọc có thể nhớ thêm 55% các thông tin xuất hiện trên hình.

Infographic chính là sự lựa chọn tốt nếu như bạn muốn người đọc ghi nhớ thông tin lâu hơn về các nội dung mà chúng ta làm ra. 

Những hình ảnh tiện lợi giúp phân tích trực quan các số liệu thống kê phức tạp. Chúng có thể tùy chỉnh, có thể chia sẻ được và dễ tạo ra hơn bạn nghĩ.

Đương nhiên, chúng ta có thể nhờ một người làm thiết kế để có thể tạo ra Infographic. Nhưng khi thời gian và ngân sách có hạn, có rất nhiều nguồn trên Internet rất hay để bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Để giúp các bạn trực quan hóa nội dung của mình, chúng tôi đã tìm ra một vài website giúp bạn tạo ra Infographic dễ dàng hơn. Trước khi khám phá danh sách các Website này, hãy tham khảo lợi ích mang lại từ Infographic trước nhé.

Loi ich Infographic

1) Vì sao chúng ta nên sử dụng Infographic. 

a) Giữ chân người đọc thay lời tiêu đề

Câu tiêu đề rất quan trọng khi quảng bá nội dung của bạn, và hình ảnh cũng thế. Infographic tạo ra một điểm nhấn tự nhiên mà người đọc có thể sử dụng để xác định xem họ có nên nán lại để tham khảo nội dung hay không.

b) Thuận tiện trong việc chia sẻ Mạng xã hội

Chỉ cần lưu lại trong thiết bị là bạn có thể đăng tải lên rất nhiều mạng xã hội khác nhau, trong đó có Facebook. Đây là một cách rất nhanh để tạo ra giá trị của bạn lên người đọc, thay vì phải theo dõi một nội dung dài trên website, bạn đã giúp họ trực quan hóa nội dung vào một tấm ảnh.

Khả năng cao nội dung bạn có thể được người dùng chia sẻ ra cộng động nếu tạo ra giá trị cao cho người đọc. Ngoài ra, việc có thể tạo ra Infographic giúp người đọc đánh giá bạn dưới góc nhìn là một chuyên gia trong lĩnh vực hơn. Đây cũng là một chiến lược Digital Marketing hiệu quả để khẳng định thương hiệu bạn.

Infographic chính là một trong những hình thức xây dựng Content marketing hiệu quả nằm trong chiến lược Facebook marketing của bạn để tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Facebook marketing thông qua khóa học tại EQVN tại đây.

c) Lợi ích SEO (Tối ưu công cụ tìm kiếm) trong mắt Google.

Nếu Infographic thiết kế đẹp và hấp dẫn, nó sẽ tự nhiên thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Mỗi lượt “nhấp” hoặc “chia sẻ” là một người khác nữa sẽ nhìn thấy nội dung của bạn và lượt truy cập vào website sẽ tăng lên.

Google sẽ đánh giá chất lượng website bạn tốt lên dựa theo thuật toán “Pagerank”, đây là một điểm mạnh để các công cụ tìm kiếm đánh giá website bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học Google ads bằng cách nhấn vào đây hoặc khóa học tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimization) bằng cách nhấn vào đây nhé.

2) Danh sách 08 Website thiết kế Infographic

a) Canva

Chi phí: Miễn phí với các tính năng giới hạn, $9,95/tháng cho tài khoản Pro hoặc $30/ tháng cho tài khoản Doanh nghiệp.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Canva thật sự đạt được sự ưa chuộng từ người dùng từ tính dễ sử dụng.

Ngay khi vừa truy cập vào Website, các gợi ý về thiết kế hoặc ý định của bạn đã được gợi ý trên trang chủ. (Trong bài viết này chúng ta sẽ quan tâm đến Infographic, tuy nhiên rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn không nên bỏ qua về thiết kế).

Khi bạn đã cho Canva biết bạn muốn làm gì, trang web sẽ tạo một số mẫu templates mà bạn có thể sử dụng để làm nền tảng cho Infographic của mình. Ngoài ra, website còn có một thư viện khoảng 1.000.000 hình ảnh mà bạn có thể thêm vào thiết kế của mình.

Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa văn bản, hình nền, hình dạng và các khía cạnh khác của Infographic để biến nó thành của riêng bạn. Và điều đó thật dễ dàng – hãy tham khảo hình phía dưới về lựa chọn mà Canva mang lại cho bạn nhé:

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

b) Visme

Chi phí: Miễn phí và tính phí khi nâng cấp tài khoản Premium.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Đây là một công cụ thiết kế rất phổ biến để tạo ra Infographic và những mẫu khác. Website này sở hữu lượng tài nguyên đa dạng, chức năng thân thiện với người dùng thích hợp với các người dùng đang dần làm quen với thiết kế căn bản.

c) Piktochart

Chi phí: Miễn phí, với các gói trả phí có sẵn chỉ từ $24/tháng.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Tương tự như Canva, Piktochart có thể được sử dụng để thiết kế không chỉ là Infographic, website còn có thể tạo báo cáo, thuyết trình và áp phích (poster).

Nhưng đáng nói nhất vẫn là các mẫu có sẵn cho Infographic với số lượng đáng kể và lựa chọn nâng cấp lên bản Pro luôn có cho bạn.

Khi là thành viên sử dụng bản “Pro” – mức giá từ 24 Usd đến 80 Usd, tùy thuộc vào các tính năng bạn muốn dùng – cho phép truy cập vào nhiều mẫu hơn nữa, cũng như xóa đi watermarks và tải xuống độ phân giải cao nhất.

Khi nói đến việc tự tạo Infographic qua Piktochart, các tính năng ở đây khá giống với Canva. Nền, văn bản và hình ảnh đều có thể được thay đổi hoặc người dùng có thể tải lên tệp của riêng họ để có thể cá nhân hóa nội dung theo ý người dùng.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

d) Venngage

Chi phí: Miễn phí, với các gói trả phí có sẵn chỉ từ $19/tháng.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Giống như những website về thiết kế ở trên, Venngage có khá nhiều tính năng liên quan đến thiết kế, bao gồm công cụ tạo Infographic và các mẫu truyền thông xã hội tuyệt vời của nó, người dùng có thể tải xuống để tạo các bài đăng Instagram cá nhân hóa, tiêu đề blog và hơn thế nữa.

Đối với Infographic, có rất nhiều mẫu, mỗi mẫu được phân loại theo loại như thống kê, quy trình và dòng thời gian (timeline), ….

Một số mẫu template chỉ giới hạn cho các thành viên Premium, phản ánh cách tiếp cận bốn cấp của Venngage để định giá sản phẩm bao gồm: miễn phí, premium, giáo dục và phi lợi nhuận.

Thêm vào đó, có các mẫu có sẵn cho hai danh giáo dục và phi lợi nhuận. Dưới đây là một hình thức trực quan hóa báo cáo hàng năm của một tổ chức phi lợi nhuận:

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

e) Easel.ly

Chi phí: Khởi điểm $04/tháng với mức khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho học sinh và giáo viên.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Khi truy cập trang web của Easel.ly, bạn ngay lập tức được tiếp cận với nhất nhiều mẫu Infographic, hầu hết trong số đó có thể được nhấp vào và tùy chỉnh ngay lập tức mà không cần phải tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu và chia sẻ các thiết kế, bạn sẽ phải đăng ký miễn phí.

Không giống như những trang web phía trên, Easel.ly dường như là một nền tảng không rườm rà dành cho việc thiết kế. Bạn có thể chọn danh mục bạn muốn, tuy nhiên website này không được tổ chức tốt như một số trang web khác – menu bị ẩn một chút ở bên trái của các mẫu template.

Tuy nhiên, bù lại website có sẵn rất nhiều template miễn phí ( thậm chí nhiều hơn nữa khi đăng kí tài khoản Pro) và chúng khá dễ để chỉnh sửa.

f) Freepik

Chi phí: miễn phí, với các gói trả phí có sẵn chỉ từ $7.50/tháng

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Như chữ Free đã đề cập trong cái tên, Freepik chính là nguồn để tải về các hình ảnh miễn phí. Infographic chỉ là một sự lựa chọn và số lượng là không hề nhỏ- hầu hết đều miễn phí.

Hạn chế duy nhất ở đây, Freepik không phải là một nền tảng để chúng ta tùy chỉnh trực tiếp trên website họ.

Bạn có thể tải xuống hình ảnh miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa đồ họa vector để thao tác – nếu bạn có thể sử dụng Adobe Illustrator, thì đây sẽ là một website hữu dụng.

g) Infogram

Chi phí: Một số tùy chọn giới hạn có sẵn miễn phí, với các gói trả phí có sẵn bắt đầu từ $19/tháng.

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

Giống như những website thiết kế khác, Infogram là một website giúp người dùng tạo ra các đồ thị và Infographic bắt mắt. Đây là một trang web thiết kế khá “nghiêm túc”, điều này có thể giải thích tại sao rất ít công cụ của họ là miễn phí – bao gồm cả việc hạn chế thiết kế của bạn khỏi nguồn xem công cộng.

Tuy nhiên, Infogram cung cấp rất nhiều trợ giúp bổ ích để xây dựng Infographic. Vì vậy, nếu bạn thiếu thời gian và có một chút dư dả trong ngân sách của mình, đây có thể là lựa chọn đúng.

h) Google Charts

Lợi ích từ Infographic và 08 website để tạo ra các mẫu Infographics bắt mắt

BIểu đồ hay đồ thị trong Google chart có thể không trông giống như Infographic.

Tuy nhiên, với các mẫu template thú vị do Google cung cấp mà bạn có thể lựa chọn có lẻ chúng ta không nên bỏ qua.

Có một số lựa chọn giá trị trong Google charts. Đầu tiên, chúng ta thích lựa chọn các biểu đồ có sẵn. Từ biểu đồ bong bóng động – như biểu đồ ở trên – đến biểu đồ dạng cây chữ, các tính năng cho phép người dùng khiến thông tin trở nên sinh động.

Tuy nhiên, một số tính năng của Google Charts có thể nâng cao hơn một chút so với các website phía trên. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng để nâng cấp khả năng trực quan hóa hình ảnh của mình, hãy khám phá ngay.

3) Tổng kết

Có rất nhiều website có thể hỗ trợ chúng ta trong việc tạo ra hình ảnh trực quan – biểu đồ, báo cáo và Infographic. Và, tùy thuộc vào ngân sách hay nhu cầu từ bạn, có rất nhiều tùy chọn có sẵn, tất cả đều có ưu điểm và rất ít khuyết điểm.

Chúc bạn thành công.

 

Đào tạo Digital Marketing tại doanh nghiệp banner

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bài viết cùng chủ đề

Responses

Your email address will not be published.